TinHot

Cách kiểm tra xem mình có được đóng BHYT chưa

Lợi ích của việc mua bảo hiểm là được quỹ BHYT thanh toán 80% chi phí khám chữa bệnh thuộc phạm vi chi trả BHYT (có giới hạn tỷ lệ thanh toán một số thuốc, hóa chất, vật tư y tế và dịch vụ kỹ thuật theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế); 100% chi phí khám chữa bệnh tại tuyến xã và chi phí cho một lần hám chữa bệnhthấp hơn 15% tháng lương cơ sở. Điều này đặc biệt hữu ích đối với những người thường xuyên đau bệnh hoặc có hoàn cảnh khó khăn.

Việc tra cứu thông tin là điều chính đáng của mỗi người tham gia bảo hiểm. Do đó, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã ra mắt trang thông tin điện tử nhằm mục đích giúp người lao động không bị thiệt thòi về quyền lợi chính đáng của mình.

Cách tra cứu thông tin thẻ BHYT

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt trên smartphone hoặc máy tính và truy cập vào địa chỉ https://goo.gl/jg4Pks.

Nhập đầy đủ các thông tin cần thiết. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 2: Tại đây, người dùng cần điền đầy đủ các thông tin cần thiết vào ô trống như Mã thẻ, Họ tên, Ngày/tháng/năm sinh và Mã xác thực rồi nhấn Tra cứu. Lưu ý, các mục có dấu * không được bỏ trống.

- Bước 3: Nếu thông tin chính xác, bạn sẽ thấy kết quả trả về bao gồm họ tên, ngày sinh, thời hạn sử dụng thẻ và ngược lại.

Như vậy là Kynguyenso.plo.vn đã hướng dẫn xong cách tra cứu thông tin thẻ BHYT trên trang web trực tuyến của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tham khảo thêm một số thủ thuật liên quan giấy phép lái xe (GPLX) trong bài viết Mẹo kiểm tra bằng lái giả và số lần vi phạm giao thông.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

MINH HOÀNG

Đọc Tiếp
đang tải ···
Không còn gì.