TinHot

Tranh cãi gay gắt về giá trị chiếc quần short và cách ăn nói 'hàng tôm hàng cá'

Vụ việc thầy giáo trường THCS Trần Huỳnh (Bạc Liêu) bị xúc phạm và đăng tải lên mạng xã hội, cư dân mạng bất bình trước cách ăn nói 'hàng tôm hàng cá', xúc phạm giáo viên của vị phụ huynh này.

Chiều 4/12, một clip được đưa lên mạng xã hội Facebook ghi lại cuộc chất vấn của nữ phụ huynh với thầy Hồ Văn Khánh, giáo viên trường THCS Trần Huỳnh, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Sự việc dẫn đến cuộc chất vấn của nữ phụ huynh với thầy giáo do con gái của nữ phụ huynh bỏ quên chiếc quần short đen trong ngăn bàn và được những học sinh khác dọn vệ sinh mang bỏ lên mặt bàn giáo viên. Tới giờ học, thầy Khánh bảo học sinh mang bỏ chiếc quần vào thùng rác. Phụ huynh khi thấy con mất chiếc quần đã đến trường tìm thầy Khánh đòi trả lại hoặc đền tiền.

“Tự nhiên đồ người ta bỏ quên thầy không biết trong đó là cái gì mà đem đi vứt bỏ. Nếu có cái gì quan trọng trong đó thì sao?”, nữ phụ huynh nói.

Trong đoạn clip, thầy Khánh phân trần: “Em nói thật với chị, nếu như cái đó là cái áo khoác hay cái cặp thì em sẽ giữ lại cho học sinh liền. Nhưng mà em nhìn thấy cái quần đen để trên bàn thì thực sự em không chấp nhận”.

Dù thầy Khánh đã nhẹ nhàng phân trần nhưng vị phụ huynh không chấp nhận mà còn buông ra nhiều lời lẽ gay gắt. "Nếu mà thầy nói cái quần gớm ghê thầy vứt bỏ, chưa chắc bộ đồ thầy mặc có giá trị hơn cái quần của con tôi đâu nha”, vị phụ huynh nói.

Trường THCS Trần Huỳnh, nơi nữ phụ huynh xúc phạm thầy giáo.

Sau khi đoạn clip cuộc chất vấn của phụ huynh này với thầy giáo lan truyền rộng rãi, cư dân mạng bất bình trước cách ăn nói "hàng tôm hàng cá", xúc phạm giáo viên của vị phụ huynh này.

Bạn Lê Phương Anh không khỏi bức xúc: “Chắc vị phụ huynh thấy giáo viên dạo này hay gặp phốt nên định a dua đăng theo ai ngờ lại bị cộng đồng mạng “ném đá”.

“Tôi thấy việc này chị phụ huynh đó sai rồi. Thầy giáo rất từ tốn giãi bày còn phụ huynh lại xúc phạm thầy giáo của con mình một cách quá đáng. Không hiểu chị này dạy con mình kiểu gì nữa. Gieo gì gặt đấy thôi”, bạn Hải Quý bình luận.

Nhiều cư dân mạng còn cho rằng: Thầy giáo không có trách nhiệm về tài sản cá nhân của học sinh. Và đây không phải trường bán trú, tại sao học sinh nữ cấp 2 lại đem quần ngắn lên trường để thay, vô tư bỏ lại trong ngăn bàn rồi phụ huynh đến bắt đền thầy giáo.

Từ bao giờ, bàn giáo viên trở thành nơi để đồ thất lạc của học sinh? Chưa kể, khi giáo viên bước vào lớp, nhìn thấy trên bàn làm việc có cái quần short đen nữ sẽ nghĩ ngay là đang bị sỉ nhục. Việc thầy bảo học sinh bỏ vào thùng rác thì có gì quá đáng?

Bạn Đỗ Ngọc Yến chia sẻ: "Ngày xưa, thời bọn mình đi học, bàn của giáo viên là một nơi nghiêm trang, lúc nào cũng phải gọn gàng khăn trải bàn, lọ hoa, thước kẻ, phấn bảng…

Khi trả bài học sinh cũng cách xa chỗ thầy cô 1 xíu, ra chơi cũng không ai lên bàn giáo viên chơi. Mọi thứ với giáo viên là một sự tôn trọng tuyệt đối.

Giờ thì vứt cả quần, lại quần nữ sinh lên bàn giáo viên, thầy giáo không bức xúc không được. Còn về phần phụ huynh chưa kịp nghe thầy giáo giải thích đã mắng xối xả, nói chuyện với thầy giáo của con mình mà như dân chợ búa. Vậy liệu còn có sự tôn sư trọng đạo nữa không?".

Bị cư dân mạng “ném đá” dữ dội, nữ phụ huynh đã viết status xin lỗi thầy và cộng đồng mạng trên trang Facebook cá nhân: "Trước tiên cho tôi xin lỗi thầy giáo (Khánh), vì quá nóng giận tôi đã đăng đoạn clip có những lời lẽ xúc phạm thầy, mong thầy thứ lỗi cho tôi. Xin lỗi tất cả anh chị em cộng đồng mạng trong mấy ngày qua đã dậy cho tôi một bài học sống nhớ đời. Cho tôi xin lỗi, cũng cầu xin anh chị em cộng đồng mạng đừng chửi tôi nữa và xin anh chị em gỡ đoạn clip xuống, thành thật cảm ơn. Tôi rất biết lỗi của mình, xin lỗi, xin lỗi".

Sau khi đăng tải lời xin lỗi với thầy giáo trên trang cá nhân, dòng trạng thái này tiếp tục được dân mạng chia sẻ ồ ạt. Ngay sau đó, lời xin lỗi cũng đã bị xóa đi.

Bất bình trước lời xin lỗi bị xóa vội, nhiều cư dân mạng cho rằng: Vị phụ huynh này nên đến xin lỗi thầy giáo và cũng phát trực tiếp cho mọi người xem để chứng tỏ thiện chí của mình.

Phong Linh

Đọc Tiếp
đang tải ···
Không còn gì.