TinHot

Phú Thọ: 'Xôn xao' biệt thự 'khủng', nghi của vợ chồng Chủ tịch huyện Tam Nông

Chiếc cổng bề thế, hoành tráng dẫn vào căn biệt thự được cho là của ông Cao Văn Mỹ - Chủ tịch UBND huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.

Xã Hương Nha là một xã nghèo thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ, quanh năm người dân địa phương nơi đây chỉ biết đến làm nông nghiệp là chính, mức thu nhập bình quân trên đầu người cũng khá thấp vì họ chỉ trông chờ vào mùa màng, cây lúa, cây ngô, sắn…Bên cạnh đó, cơ sở vật chất hạ tầng, nhà cửa ở địa phương cũng không mấy phát triển, đa phần là nhà cấp 4, khó có thể tìm thấy căn nhà nào hoành tráng, bề thế trên địa bàn.

Cũng chính vì lẽ đó, thời gian gần đây, nhiều người dân xã Hương Nha bỗng “xì xào” bàn tán về việc một căn biệt thự bề thế, hoành tráng, sang trọng được xây dựng cầu kỳ, tỷ mỷ trên diện tích đất cả ngàn mét vuông tại khu 5, xã Hương Nha. Nhiều người “túm năm, tụm ba” bàn tán với nhau đó là nhà của ông Mỹ - Chủ tịch UBND huyện Tam Nông xây để sau này về hưu ông Mỹ sẽ ở tại đây.

Toàn cảnh khu biệt thự sang trọng trên vùng quê nghèo thuộc khu 5, xã Hương Nha, huyện Tam Nông được cho là của ông Cao Toàn Mỹ - Chủ tịch UBND huyện Tam Nông sở hữu.

Để tìm hiểu rõ về sự việc, sáng ngày 7/12/2017, phóng viên Báo PLVN đã có mặt tại khu 5, xã Hương Nha, quả thực không quá khó và không phải hỏi thăm nhiều để tìm được căn biệt thự này vì nó quá nổi bật so với nhà cửa của người dân tại vùng quê nghèo nơi đây.

Căn biệt thự nhìn từ góc khác.

Có mặt tại căn biệt thự trên theo những “xì xào”, bàn tán và phản ánh của người dân, phóng viên quan sát thấy đây là căn biệt thự thực sự hoành tráng, sang trọng và rộng lớn. Căn biệt thự đang trong quá trình hoàn thiện những hạng mục xung quanh. Toàn bộ công trình và căn biệt thự này nằm trên diện tích đất rộng chừng 2000 mét vuông với bên ngoài là chiếc cổng gỗ lớn làm bằng gỗ quý.

Cổng chính vào căn biệt thự.

Hai bên cổng vào được làm bằng những cột, tấm gỗ quý cỡ lớn trạm trổ, điêu khắc cầu kỳ đặt trên nền đá tự nhiên được lát cẩn thận, nền đá này được lát từ bên ngoài và chạy thẳng vào cửa chính của căn biệt thự.

Hai bên cổng vào được làm bằng những cột, tấm gỗ lớn được trạm trổ, điêu khắc cầu kỳ.

Trụ cổng được làm bằng cột gỗ quý loại lớn.

Bên trong căn biệt thự.

Mặc dù chỉ quan sát bên ngoài, phóng viên nhận thấy đây là căn biệt thự được xây dựng bằng những vật liệu đắt tiền và phải thi công cầu kỳ, cẩn thận và cũng phải là người có nhiều tiền thì căn biệt thự này mới được xây dựng đẹp như vậy. Hai bên đường đá dẫn vào căn biệt thự được trồng nhiều loại cây cảnh và các loại hoa đắt tiền.

Hỏi thăm một vài người dân hàng xóm về nguồn gốc và chủ sở hữu của căn biệt thự này, phóng viên được một số người dân sống gần căn biệt thự này cho biết: “Đây là biệt thự của vợ chồng ông Mỹ - Chủ tịch UBND huyện Tam Nông và bà Thủy – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tam Nông sở hữu, đứng tên, ông bà ấy mới cho xây được khoảng gần 1 năm nay, chắc là sắp xong rồi. Đất cha ông nhà ông ấy để lại cũng không rộng mấy nhưng vài năm trước ông ấy (ông Mỹ - PV) mua lại một lúc 3 mảnh đất của người dân gần đây để xây biệt thự”.

Thấy phóng viên hỏi chuyện, một người dân gần đó cũng cho hay: “Ông Mỹ là anh cả trong một gia đình có 4 anh, chị, em. Em út của ông Mỹ là ông Cao Thành Đức - Chủ tịch UBND xã Hương Nha, ông Đức cũng sống gần đây. Bố ông Mỹ đã mất, chỉ còn bà cụ là mẹ ông Mỹ thôi. Nhà mẹ ông Mỹ cũng gần đây nhưng căn nhà cũng xuống cấp rồi, chắc sắp tới cũng xây lại. Mặc dù căn biệt thự xây chưa xong nhưng chúng tôi cũng thấy ông Mỹ đón mẹ ra ở rồi, còn vợ chồng ông Mỹ, bà Thủy thì ở căn nhà nhỏ xuống cấp, rộng chừng vài chục mét vuông nằm ngoài thị trấn. Ông bà ấy quả là người con có hiếu với cha mẹ. Ông Mỹ có 2 người con trai cũng đều thành đạt và có địa vị cả”.

Một người dân cũng dí dỏm nói với phóng viên: “Biệt thự của Chủ tịch huyện thì phải to, hoành tráng chứ, ông bà ấy thiếu gì tiền!”, phóng viên liền hỏi người này về ước tính giá trị của căn biệt thự này thì người này trả lời: “Tôi chịu! Vì là thợ nơi khác đến đây xây dựng mà kể cả chú hỏi ông Mỹ thì ông ấy cũng không biết ấy chứ, vì kể từ khi xây căn biệt thự này, chúng tôi thấy mỗi ngày có một nhóm người khác nhau chở vật liệu đến. Thấy vài người đồn là doanh nghiệp đến biếu ông Mỹ, chúng tôi chẳng biết có phải không. Nhưng chú chỉ nhìn vào cái cổng bên ngoài thì cũng ước lượng được giá trị của nó rồi, tiền để xây cái cổng đó có khi bằng tiền xây cả cái nhà cấp 4 của chúng tôi ấy chứ!”.

Để xác minh chính xác về những lời đồn đoán, “xì xào”, nguồn gốc đất và chủ sở hữu của căn biệt thự này, phóng viên Báo PLVN đã liên lạc với ông Cao Văn Mỹ để có thông tin chính xác, khách quan, tránh khỏi những đồn đoán, suy diễn. Tuy nhiên, đến nay phóng viên vẫn chưa nhận được phản hồi từ ông Mỹ.

Thiết nghĩ, việc xây “biệt phủ” lớn, biệt thự rộng của một số lãnh đạo, cán bộ, công chức thời gian vừa qua khiến dư luận “xì xào”, bàn tán và hoài nghi cũng không ít. Thế nhưng, việc sở hữu, xây dựng những khối tài sản này được kê khai rõ ràng và bằng những đồng tiền “sạch”, bằng mồ hôi, công sức có lẽ sẽ được người dân bớt “xì xào”, bàn tán hơn.

Báo PLVN sẽ tiếp tục phản ánh./.

Tố Vân

Đọc Tiếp
đang tải ···
Không còn gì.