TinHot

Cứ tắm cho con bằng nước lá này hàng ngày, bé ho đờm nhầy đặc sệt cũng sạch bong, da dẻ lại trắng hồng mướt mát thích mê

Đối với việc chăm sóc trẻ sơ sinh thì những bài thuốc dân gian thường vô cùng hiệu quả bởi nó đã được đúc kết từ kinh nghiệm lâu đời của ông bà ta. Những loại lá cây từ tự nhiên chính là nguyên liệu dùng trong những bài thuốc này. Trẻ sơ sinh với sức đề kháng yếu nên rất dễ bị ho hoặc cảm. Tuy nhiên các mẹ không cần quá lo lắng vì đã có bài thuốc rất hiệu nghiệm trị khỏi ngay những biểu hiện về sức khỏe này của con đó chính là dùng nước nấu từ ngải cứu để tắm cho bé.

Không chỉ chữa được bệnh ho mà nước tắm ngải cứu còn được nhiều bố mẹ dùng để giúp cho con bớt quấy khóc. Loại nước này vừa có tác dụng tốt lại vừa không gây kích ứng với làn da nhạy cảm của bé.

Chẳng cần lo lắng khi con bị cảm với nước tắm ngải cứu

Từ xưa ông bà ta đã sử dụng cây ngải cứu để đuổi muỗi bởi nó có hương vị rất đặc biệt, đồng thời còn sử dụng nhiều cho phụ nữ sau khi sinh. Không chỉ thế, cây ngải cứu còn được các nghiên cứu khoa học chỉ ra là cây thuốc có nhiều tác dụng trong chữa bệnh như ho, cảm lạnh ở trẻ em. Chỉ cần nấu một nắm lá ngải cứu cùng với hành tây là đã được nước tắm chữa bệnh hiệu quả cho bé. Những chất có chứa nhiều trong ngải cứu như glucose, axit malic, vitamin B và C có tác dụng chống nhiễm khuẩn cực tốt. Bé nhà bạn sẽ hết cảm lạnh và ho nhanh chóng khi được tắm bằng lá ngải cứu.

Nước tắm từ lá ngải cứu có nhiều công dụng

Nếu như bé chẳng may bị ho hay cảm lạnh thì bạn có nấu ngay một nồi nước tắm từ lá ngải cứu rất dễ dàng với 2 cách khác nhau. Cách thứ nhất là bạn ngắt cây ngải cứu lấy cả thân rồi đem đi phơi khô. Sau đó cắt từng cây thành những đoạn nhỏ có độ dài từ 1-3cm, tiếp tục mang đi sao cho vàng, đến khi thấy mùi thơm thì tắt bếp. Mỗi lần tắm cho bé bạn chỉ cần lấy một nắm ngải cứu, đun sôi với nước rồi pha âm ấm cho bé tắm là được.

Một cách khác bạn cũng có thể làm đó là sử dụng luôn lá ngải cứu tươi. Sau khi rửa sạch thì dùng nước đun đến khi lá thật nhừ thì tắt bếp. Chờ cho nước bớt nóng hoặc có thể pha thêm nước cho ấm thì sử dụng tắm cho bé.

Chỉ cần sử dụng nước ngải cứu tắm cho con thì bé nhà bạn chẳng cần lo lắng bị mẩn ngứa hay ghẻ lở. Không chỉ thế mà da dẻ bé còn trắng hồng trông cực yêu nữa đấy!

Đọc Tiếp
đang tải ···
Không còn gì.